Members | Sign In
โกศัยสมาคม > เรื่องเล่าข่าวเมืองแพร่
avatar

ผงะค้นเหล้าเถื่อนเจอยาบ้า 5 แสนเม็ด

posted May 11, 2012 04:45:45 by แอดแพร่โกศัยสมาคม

ผงะค้นเหล้าเถื่อนเจอยาบ้า 5 แสนเม็ด

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 9 พ.ค.55 นายเกษม วัฒนธรรม ผวจ.แพร่ พล.ต.ต.ชำนาญ รวดเร็ว รอง ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.วิสุทธิ์ เปล่งขำ ผบก.ภ.จว.แพร่ นางดารัต บินซาดิน ผู้อำนวยการสำนักงานสรรพสามิตที่ 5 นายประสิทธิ์พล ทองมณีณิชกุล รกก.สรรพสามิตพื้นที่แพร่ ได้เปิดแถลงข่าวการจับกุม ยาบ้าจำนวน 5 00,000 เม็ด ที่ห้องประชุม ภ.จว.แพร่
พล.ต.ต.ชำนาญ แถลงว่า เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 8 พ.ค.55 นายประสิทธิพล ทองมณีณิชกุล รกก.สรรพสามิตพื้นที่แพร่ และฝ่ายปกครองจังหวัดแพร่ ได้รับแจ้งว่าจะมีการลำเลียงสุราเถื่อนมาตามเส้นทางป่าแดง อ.เมือง จ.แพร่ –อ.ท่าปลา จ.อุตรดิตถ์ จึงได้วางแผนการจับกุม ต่อมาพบรถต้องสงสัย หมายเลขทะเบียน บต.499 พะเยา ขับขี่มาตามถนนเส้นดังกล่าว เจ้าหน้าที่สรรพสามิตพื้นที่แพร่ ได้ให้สัญญาณเพื่อทำการตรวจค้น แต่ผู้ขับขี่ไม่ยอมลงจากรถและขับรถพุ่งใส่เจ้าหน้าที่แล้วขับขี่หลบหนีไป
ต่อมาพบรถยนต์กระบะยี่ห้อ อีซูซุ สีเทา มีหลังคาแครี่บอย หมายเลขทะเบียน ถบ 2117 กรุงเทพ ขับขี่ตามมาตามเส้นทางสาย ป่าแดง-ท่าปลา จึงให้สัญญาณ ขอตรวจค้น แต่รถคันกล่าวได้เร่งเพื่อจะหลบหนี เจ้าหน้าที่สรรรพสามิต จึงได้นำรถอีกคันจอดขวางถนนไว้ จึงทำให้รถต้องสงสัยได้หยุดลง เจ้าหน้าที่สรรพสามิตพื้นที่แพร่ ได้ขอทำการตรวจค้นภายในรถ พบว่ามียาบ้าซ่อนอยู่ในถุงฟาง จำนวนทั้งหมด 500,000 เม็ด จึงได้ควบคุมตัว นายอานันท์ แซ่ลี อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 21 หมู่ 10 ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย คนขับ และ นายอภิสิทธิ์ แซ่ลี อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 29 หมู่ 9 ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย และมี ผู้โดยสารไว้ อีกรายวิ่งหนีลงไปในหุบเขาข้างทาง ต่อมาทราบชื่อคือ นายอาเจอ ชาวพม่า จึงตั้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อการจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต
นายอานันท์ แซ่ลี ผู้ต้องหา กล่าวว่า ยาบ้าที่ขนมาเป็นของ นายอาเจอ ชาวพม่าที่นั่งรถมาด้วย ไม่ทราบชื่อจริง ได้ว่าจ้างให้ขนยาบ้า จากบ้านลาบา ดอยตุง อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย เพื่อให้นำไปส่งที่ อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย ใสราคา 400,000 บาท โดยมี นายอาเจอ นั่งมาด้วย ก่อนที่เปิดประตูหลบหนีลงหุบเขาไป
ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่า การลำเลียงยาบ้าครั้งนี้ มีการใช้รถจำนวน 3 คัน คือ รถนำหนึ่งคัน มี นายนา ชาวบ้านทรายทอง ต.ปอ เวียงแก่น จ.เชียงราย ขับขี่รถยี่ห้ออีซูซุ สีเทา หมายเลขทะเบียน บต 499 พะเยา ได้ขับหลบหนีไป และ รถขนยาบ้า ส่วน รถคุ้มกัน มีนาย นายสุริยัน ญาตินิคม อายุ 35 ปี บ้านเลขที่36 หมู่ 15 ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย เป็นผู้ขับขี่ ได้หลบหนีไปโดยจอดรถทิ้งไว้ในหมู่บ้านใกล้ๆที่เกิดเหตุ
นายประสิทธิ์พล ทองมณีณิชกุล รกก.สรรพสามิตพื้นที่แพร่ กล่าวว่าเส้นทางดังกล่าวเป็นเส้นทางเชื่อมจังหวัดอุตรดิตถ์ กับ จ.แพร่ สองข้างทางเป็นป่าเขา ไม่ใช่เส้นทางหลัก และมักเป็นเส้นทางที่ ผู้ขนสุราเถื่อน หลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ ซึ่งเราได้รับแจ้งจากสายว่าจะมีการลำเลียง สุราเถื่อนผ่านมาทางนี้ พอพบรถนำหลบหนี เราจึงเชื่อว่าจะมีรถขนสุราเถื่อนตามมา แต่ก็มาจริงๆ เมื่อขอตรวจค้นก็หลบหนีจึงต้องให้รถอีกคันจอดขวางไว้จึงหยุดแล้วขอตรวจค้นพบว่ามียาบ้า 5 แสนเม็ดอยู่ในรถ ซึ่งเส้นทางนี้เป็นเส้นทางใหม่ที่พบว่ามีการลำเลียงยาเสพติดผ่านไปยังภาคกลางด้วย เนื่องจากทางสายหลักมีเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านตรวจค้น และมีการจับกุมได้เป็นจำนวนมาก พ่อค้ายาเสพติดจึงหันมาลำเลียงผ่านเส้นทางนี้ ซึ่งเป็น ถนนจากแพร่ ไปยัง จังหวัดอุตรดิตถ์ และก่อนเข้าสู่ภาคกลาง
[Last edited May 11, 2012 04:46:07]
Login below to reply: